อาหารญี่ปุ่นเเบบดั้งเดิม

อาหารญี่ปุนเเบบดั้งเดิม


หมู่เกาะญี่ปุ่นกินอาณาเขตตั้งแต่เหนือจรดใต้ จึงหมายความว่าแต่ละภูมิภาคมีสภาพภูมิอากาศที่แตกต่างกันและญี่ปุ่นได้รับประโยชน์อย่างมากจากการเปลี่ยนฤดู ท่ามกลางสภาพแวดล้อมเช่นนี้ แต่ละท้องถิ่นได้พัฒนาอาหารอร่อยขึ้นมากมาย ซึ่งอาหารท้องถิ่นเหล่านี้และอาหารญี่ปุ่นดั้งเดิมอย่างซูชิ และเท็มปุระ ได้ร่วมกันสร้างวัฒนธรรมอาหารที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของญี่ปุ่น

สุกี้ยากี้

สุกี้ยากี้จะทำที่โต๊ะเลยโดยต้มเนื้อสไลด์บางๆ พร้อมกับผัก เต้าหู้ และวุ้นเส้น



ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ภาพสุกี้ยากี้



เท็มปุระ

ท็มปุระคืออาหารที่ชุบในส่วนผสมของไข่ น้ำ และแป้งสาลี แล้วนำไปทอดในน้ำมันพืช ตัวอย่างวัตถุดิบที่นำมาใช้ ได้แก่ กุ้ง ปลาตามฤดู และผักต่างๆ



ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ภาพเท็มปุระ




ซูชิ

ซูชิคืออาหารทะเลดิบชิ้นเล็กๆ ที่วางบนข้าวผสมน้ำส้มสายชูปั้นเป็นก้อน วัตถุดิบที่นำมาใช้เป็นประจำ ได้แก่ ทูน่า ปลาหมึก และกุ้ง นอกจากนี้ยังมีแตงกวา หัวไชเท้าดอง และไข่หวาน




ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ภาพซุซิ



ซาชิมิ

ซาชิมิคือปลาดิบหั่นเป็นชิ้นบาง ทานกับโชยุ


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ภาพซาชิมิ



ไคเซกิ เรียวริ

ไคเซกิ เรียวริถือได้ว่าเป็นความละเอียดประณีตทางด้านอาหารที่ยอดเยี่ยมที่สุดของญี่ปุ่น ด้วยส่วนประกอบหลักจากผักและปลาซึ่งปรุงรสด้วยสาหร่ายและเห็ด อาหารประเภทนี้จึงโดดเด่นด้วยรสชาติที่ประณีต



รูปภาพที่เกี่ยวข้อง


ยะกิโทริ

ไก่ย่างเสียบไม้สไตล์ญี่ปุ่น



ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ภาพยะกิเทียวริ


ทงคัตสึ

ทงคัตสึคือหมูชิ้นชุปเกล็ดขนมปังทอด


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ภาพทงคัตสึ


ชาบู-ชาบู

ชาบู-ชาบูคือเนื้ออ่อนนุ่มสไลด์บาง เวลาทานให้ใช้ตะเกียบคีบแล้วจุ่มในหม้อที่มีน้ำเดือด จากนั้นจิ้มน้ำจิ้มแล้วค่อยเอาเข้าปาก


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ภาพชาบู  ชาบู

โซบะและอุด้ง

โซบะและอุด้งคืออาหารเส้นของญี่ปุ่นสองชนิด โซบะทำจากแป้งบัควีท ส่วนอุด้งทำจากแป้งสาลี เส้นทั้งสองชนิดจะเสิร์ฟในน้ำซุปหรือจิ้มในน้ำจิ้ม และมีการนำไปดัดแปลงเป็นอาหารอร่อยหลายร้อยแบบ



ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ภาพ โซบะ และ อุด้ง



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น